Skip to main content

Tâm Lý Học Vui CrashCourse

Giới thiệu

Bản ngã là gì? Bệnh tâm lý là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu? Sự khác nhau giữa nhận thức và vô thức là gì? Chúng ảnh hưởng thế nào đến chúng ta?

Trong khóa học này, các bạn sẽ được dẫn dắt đi tìm câu trả lời cho những vấn đề kinh điển trên thông qua vô số giai thoại và thí nghiệm tâm lý nổi tiếng, đồng thời tìm hiểu những lý thuyết nền tảng của trong tâm lý học của các nhà tiên phong như Freud, Carl Jung, Skinner, Maslow…

Tâm lý học là một ngành khoa học vô cùng gần gũi và dễ áp dụng, nhất là với xu thế hiện nay. Kiến hy vọng sau khóa học này, các bạn sẽ hiểu thêm về chính bản thân mình và những người xung quanh - về những nguyên lý ẩn sau cách mà chúng ta tư duy, cảm nhận và hành động – từ đó có thể cư xử hợp lý hơn và cảm thông hơn với những người xung quanh.

Tác giả bài giảng

Crash Course

Crash Course là một kênh giáo dục trên Youtube được tạo bởi anh em nhà Green: John Green và Hank Green, hai Vlogger nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Nhờ cách tiếp cận gần gũi, vui tính, đậm chất giải trí song không kém phần đem lại tri thức, Crash Course đã trở thành một kênh Youtube giáo dục lớn nhất với hơn 4,9 triệu người đăng ký theo dõi và hơn 450 triệu lượt xem video. Nhờ đó Crash Course đã nhận thêm đầu tư từ PBS để có thể cho ra nhiều khóa học hơn nữa thuộc về đủ các lĩnh vực khác nhau.

Câu hỏi thường gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Có. Cùng với nhiều khoá học khác, đây là đóng góp của đội ngũ Kiến Học (bao gồm cả các cố vấn, các tình nguyện viên, và đội ngũ kỹ thuật) cho cộng đồng. Hãy ghé thăm Website Kiến Học để tìm hiểu về những lợi ích mà Kiến Học mang lại. Đồng thời, hãy like Facebook Kiến Học để nhận thông tin về các khoá học mới và các tin tức khoa học thú vị.

Khoá học này bằng tiếng Việt?

Toàn bộ các khóa học tại Kiến Học đều được dịch ra và phụ đề bằng tiếng Việt, trong đó có nhiều khóa có thêm lựa chọn phụ đề tiếng Anh qua đó giúp các bạn có thể cùng lúc học thêm tiếng Anh. Khóa Nhập môn tâm lý học là khóa được cung cấp bài giảng song ngữ.

Tôi có cần mua quyển sách giáo trình nào không?

Không, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm đọc các sách tham khảo được giới thiệu trong khoá học, đặc biệt là bộ sách "Tâm Lý Học trong nháy mắt" của nhóm EZ Psychology

Kiến Học có cung cấp trợ giảng cá nhân không?

Không, chúng tôi khuyến khích bạn thảo luận, đặt câu hỏi với cố vấn của khoá học và các bạn học khác, thông qua Diễn đàn thảo luận Kiến Học

  1. Course Number

    PSY101
  2. Classes Start

    Oct 27, 2017
  3. Estimated Effort

    02:00
Enroll