Skip to main content

Nhập môn Khoa học máy tính Harvard

Giới thiệu

Khóa học CS50 Nhập môn Khoa học Máy tính do giáo sư David J. Malan và các cộng sự ở đại học Harvard giảng dạy. Khóa học này không chỉ dành riêng cho sinh viên năm nhất các ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính… mà còn được thiết kế cho ngay cả những người ngoại đạo thuộc các ngành như tài chính, cơ khí, điện điện tử… có thể làm quen với các khái niệm và ứng dụng của lập trình trong thực tế. Khóa học này cũng phù hợp với cả các bạn học sinh phổ thông yêu thích máy tính dù chưa có kinh nghiệm lập trình.

Trong CS50, bạn sẽ được học cách suy nghĩ theo thuật toán và giải quyết các bài toán một cách hiệu quả. Các chủ đề của khóa học bao gồm sự trừu tượng hóa, giải thuật, cấu trúc dữ liệu, sự đóng gói, quản lý tài nguyên, và bảo mật. Bạn sẽ làm quen với các ngôn ngữ như Scratch và C. Bạn sẽ thử sức với các bài kiểm tra kiến thức nhanh, cũng như với các bài tập thực tế về sinh học, mật mã, tài chính, pháp lý, và trò chơi. Ngoài ra, bạn có cơ hội tham gia vào một cộng đồng của những người ham học giống bạn dù có mỗi người có những kiến thức và kinh nghiệm khác nhau.

Cho đến nay, CS50 vẫn là một trong những khóa học mở trực tuyến có nhiều người học nhất trên nền tảng edX với hơn 360000 học viên, cũng như tại Đại học Harvard với hơn 800 sinh viên theo học.

Yêu cầu kiến thức

Không có yêu cầu nào, nhưng có sự quen thuộc với máy vi tính sẽ rất hữu ích.

Giảng viên

Hans De Bruijn

David J. Malan

Giáo sư Đại Học Harvard

Cùng với khoảng 100 các cộng sự khác như Rob Bowden, Zamyla Chan, và Allison Buchholtz-Au.

Cố vấn khoá học của Kiến Học

TS. Mai Hải Thanh

Nhà khoa học, hiện đang làm việc tại Việt Nam, tốt nghiệp Tiến sĩ trường KAIST, Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Văn Trung

Nhà khoa học, hiện đang làm việc tại Úc, tốt nghiệp Tiến sĩ trường Australian National University, Úc.

Vai trò của Kiến Học

Khoá học gốc được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các Cố Vấn Khóa HọcTình Nguyện Viên của Kiến Học đã Việt hóa phần nhiều bài giảng và thiết kế lại chương trình để phù hợp với người học Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Có. Cùng với nhiều khoá học khác, đây là đóng góp của đội ngũ Kiến Học (bao gồm cả các cố vấn, các tình nguyện viên, và đội ngũ kỹ thuật) cho cộng đồng. Hãy ghé thăm Website Kiến Học để tìm hiểu về những lợi ích mà Kiến Học mang lại. Đồng thời, hãy like Facebook Kiến Học để nhận thông tin về các khoá học mới và các tin tức khoa học thú vị.

Tôi có cần mua sách giáo trình không?

Không, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm đọc các sách tham khảo được giới thiệu trong khoá học.

CS50 có cung cấp trợ giảng cá nhân không?

Không, chúng tôi khuyến khích bạn đặt câu hỏi, thảo luận và tham khảo từ cố vấn và các bạn học khác thông qua Diễn đàn thảo luận Kiến Học

Đánh giá CS50

  1. Course Number

    CS50
  2. Classes Start

    Feb 24, 2016
  3. Estimated Effort

    04:00
Enroll