Skip to main content

Tư Duy Phản Biện (Critical Thinking) Kienhoc

Giới thiệu

Critical thinking là một kỹ năng quan trọng nhưng lại chưa được quan tâm đúng mực ở Việt Nam. Hầu hết học sinh Việt hiện nay chỉ tiếp thu kiến thức một chiều chứ không được dạy cách suy nghĩ đa chiều và đánh giá tính đúng sai của thông tin. Vì vậy người Việt rất hay mắc các lỗi lập luận sơ đẳng và rơi vào thành kiến nhận thức mà không hay biết.

Khóa học này sẽ giúp các bạn làm quen với các khái niệm cơ bản trong tư duy như: lập luận, ngụy biện, thành kiến nhận thức, các tiêu chí của một lập luận tốt, các loại ngụy biện và thành kiến nhận thức phổ biến…

Kiến hy vọng sau khóa học này, các bạn sẽ bớt tự mãn với niềm tin của chính mình, học được cách nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, đồng thời rèn được thói quen lập luận logic và khách quan trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Tác giả bài giảng

Wi-Phi

Wi-Phi là viết tắt của Wireless Philosophy, một nhóm các nhà học thuật đến từ nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Wi-Phi tuyên bố nhiệm vụ của họ là giới thiệu triết học thực tiễn đến với mọi người thông qua những video tự làm với các minh họa thú vị và dễ hiểu cho cả những người không có kiến thức về triết học. Vì mục đích của Wi-Phi là để mọi người học cách tư duy triết học chứ không chỉ đơn giản là tìm hiểu những gì các triết gia nghĩ, họ cho rằng việc phát triển kỹ năng tư duy phản biện - cốt lõi của phương pháp luận của triết học – cũng vô cùng quan trọng. Series Critical Thinking đã ra đời từ đó.

Câu hỏi thường gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Có. Cùng với nhiều khoá học khác, đây là đóng góp của đội ngũ Kiến Học (bao gồm cả các cố vấn, các tình nguyện viên, và đội ngũ kỹ thuật) cho cộng đồng. Hãy ghé thăm Website Kiến Học để tìm hiểu về những lợi ích mà Kiến Học mang lại. Đồng thời, hãy like Facebook Kiến Học để nhận thông tin về các khoá học mới và các tin tức khoa học thú vị.

Khoá học này bằng tiếng Việt?

Toàn bộ các khóa học tại Kiến Học đều được dịch ra và phụ đề bằng tiếng Việt, trong đó có nhiều khóa có thêm lựa chọn phụ đề tiếng Anh qua đó giúp các bạn có thể cùng lúc học thêm tiếng Anh. Khóa Nhập môn tâm lý học là khóa được cung cấp bài giảng song ngữ.

Kiến Học có cung cấp trợ giảng cá nhân không?

Không, chúng tôi khuyến khích bạn thảo luận, đặt câu hỏi với cố vấn của khoá học và các bạn học khác, thông qua Diễn đàn thảo luận Kiến Học

  1. Course Number

    CT101
  2. Classes Start

    Oct 20, 2017
  3. Estimated Effort

    02:00
Enroll