Skip to main content

Thanh nhạc - Sửa các lỗi phổ biến Kienhoc

GIỚI THIỆU

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nền âm nhạc hiện đại Việt Nam phần đông chỉ nổi lên những ca sĩ trẻ, chưa qua đào tạo trường lớp? Với số lượng ca sĩ, nghệ sĩ chưa qua đào tạo với số lượng áp đảo như hiện nay, đặt ra cho chúng ta một câu hỏi: những người được đào tạo bài bản về thanh nhạc hiện nay đang ở đâu? Và phải chăng chúng ta vấp phải sai lầm nào đó trong việc học thanh nhạc? Nếu bạn muốn thoát ra khỏi thực trạng đó, bạn cần phải biết thế giới ngoài kia đang học nhạc thế nào. Và đó là lý do chúng tôi mang đến khóa học này cho các bạn. Khóa học được lấy nguồn video từ New York Vocal Coaching, do đội ngũ Kiến Học biên dịch với sự hỗ trợ của giảng viên thanh nhạc Nhựt Nguyễn.

Khóa học này dành cho tất cả những ai yêu ca hát, cho dù là đã tốt nghiệp một trường nhạc chuyên nghiệp, cho dù là đang học thanh nhạc chính quy hay tại gia, thậm chí là dành cho những người chưa từng học gì về thanh nhạc. Bởi vì chúng tôi hướng đến việc đưa ra những “lỗi sai” thường gặp, chúng ta cũng sẽ phân tích chúng, để xem chúng có thực sự đáng sợ, có nên loại bỏ chúng hoàn toàn hay không, và cách để kiểm soát nó. Khóa học này sẽ cho bạn những quan điểm khá mới lạ về những trạng thái ca hát mà chúng vẫn thường bị giới thanh nhạc truyền thống “vơ đũa cả nắm” là gây hại và vô ích, hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng đón nhận những quan điểm trung lập và khách quan đến bất ngờ.

Mục tiêu hướng đến của khóa học là cung cấp cho người học những góc nhìn, những phương pháp học thanh nhạc thực sự tiên tiến và hiện đại. Giúp người học vượt ra khỏi tất cả những định kiến sai lầm mà đa số chúng ta mắc phải. Nó sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn thực sự sâu sắc về các kỹ thuật thanh nhạc từ lấy hơi căn bản đến các kỹ thuật khó hơn như head voice; mix voice…, để từ đó có thể “học đúng”. Bên cạnh đó, khóa học cũng cung cấp cho các bạn những bài tập, những phương pháp tập luyện các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản thông qua hệ thống video bài giảng, các bài viết lý thuyết và các bài tập về nhà đòi hỏi sự tương tác và hệ thống diễn đàn nơi bạn có thể trao đổi với các bạn học khác.

Phương pháp học

Để tiếp thu tối đa những kiến thức mà hóa học này truyền đạt, chúng tôi khuyên bạn nên học bằng đọc bài viết, sau đó xem video, và cuối cùng là thực hành bài tập. Việc thực hành bài tập là rất quan trọng, khi bạn gửi bài tập mà bạn đã làm cho chúng tôi, giáo viên sẽ dựa vào đó để nhận xét và giúp đỡ bạn trong quá trình học để đảm bảo bạn thực hành không bị sai. Nếu trong quá trình học có vấn đề thắc mắc, bạn có thể trao đổi trên Diễn đàn thảo luận Kiến Học, giáo viên và các bạn học sẽ góp ý cho bạn.

Giảng viên - cố vấn khóa học

Nhựt Nguyễn

Nhựt Nguyễn

Nhựt Nguyễn là người sáng lập của Semiprofessional Singer Club. Bắt đầu mày mò học hát từ năm 16 tuổi, sau đó tìm đến các giáo viên thanh nhạc ở nhạc viện TPHCM để theo đuổi việc học nhạc. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh bắt đầu theo đuổi dòng nhạc nhẹ - nhạc trẻ, quyết định rời xa gia đình đến vừa học vừa làm ở Singapore. Tại đây anh theo học hát nhạc ở trường Nanjang Academy of Fine Art. Sau đó anh về Việt Nam và quyết định trở thành một giảng viên thanh nhạc với mong muốn là giới trẻ Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục âm nhạc nước ngoài. Anh đã tham gia vài khóa học thanh nhạc tại Việt Nam, trong đó có khóa học thanh nhạc tại Soul Music Academy (của Thanh Bùi) để tìm hiểu thêm mô hình giảng dạy thanh nhạc trong nước. Từ 2013, anh bắt đầu giảng dạy cho các trung tâm thanh nhạc, và cho trường trung học quốc tế Lawrence S.Ting. Năm 2015, anh nhận được học bổng toàn phần sang Italy du học, với anh đây là cơ hội tốt để học hỏi thêm về phương pháp giáo dục, âm nhạc phương Tây, và tìm kiếm những cơ hội hợp tác với nước ngoài để phát triển nền giáo dục âm nhạc Việt Nam. Ngoài giảng dạy thanh nhạc, anh đã từng tham gia các band nhạc rock, đi diễn nhiều nơi, nhận được nhiều giải thưởng và kinh nghiệm quý báu.

Tác giả Video

Justin Stoney

Justin Stoney

Justin Stoney là người sáng lập của New York Vocal Coaching, là một giảng viên thanh nhạc được biết đến ở tầm quốc tế, anh đã từng xuất hiện trên NBC Today Show, CBS, Fox News, Fox 5 New York, The Insider, và là một khách mời thường xuyên trên Huffington Post Live. Việc dạy thanh nhạc của anh đã được đề cập trong nhiều bài của các tạp chí nổi tiếng như Esquire Magazine, Newsweek/The Daily Beast, NME, Fox News Magazine, Discovery News, Medical Daily, NY Daily News, New York Magazine, UK’s Daily Mail, Vice Magazine, Marie Claire, và tạp chí Backstage. Độc giả của tạp chí Backstage cũng chọn anh là một trong những giảng viên thanh nhạc tốt nhất ở New York. Với chuyên môn là dòng nhạc Pop/Rock/R&B, anh đã làm việc với hàng nghìn nhiều học viên, từ người mới bắt đầu, ca sĩ đã thành danh, cho đến diễn viên ca kịch Broadway. Không chỉ vậy, anh còn giảng dạy cho các giảng viên thanh nhạc tương lai thông qua chương trình NYVC Voice Teacher Training & Certification.

Câu hỏi thường gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Có. Cùng với nhiều khoá học khác, đây là đóng góp của đội ngũ Kiến Học (bao gồm cả các cố vấn, các tình nguyện viên, và đội ngũ kỹ thuật) cho cộng đồng. Tuy nhiên, vì lý do tránh chi phí Marketing đắt đỏ, Kiến xin phép được thu "học phí" dưới dạng share hoặc 5 cái tag cho 5 người bạn tại bài viết giới thiệu về khóa học trên Facebook ở link sau: link Facebook. Các bạn có thể học trước share/tag sau, Kiến không kiểm soát cũng không kiểm tra mà hoàn toàn tin tưởng vào sự trung thực của các bạn. Bạn nào không có FB có thể gửi email hoặc nói miệng/nhắn tin cho 5 người khác để giới thiệu về khóa học. Các bạn có lý do chính đáng để không đóng "học phí" có thể gửi email về cho Kiến Học tại info@kienhoc.vn xin được miễn (trên 100 từ). Ngoài ra mời các bạn hãy like Facebook Kiến Học để nhận thông tin về các khoá học mới và các tin tức khoa học thú vị.

Khoá học này bằng tiếng Việt?

Toàn bộ các khóa học tại Kiến Học đều được dịch ra và phụ đề bằng tiếng Việt, trong đó có nhiều khóa có thêm lựa chọn phụ đề tiếng Anh qua đó giúp các bạn có thể cùng lúc học thêm tiếng Anh. Khóa học này được cung cấp bài giảng song ngữ.

Bản quyền của các video trong khóa học này như thế nào?

Đây là khóa học nhúng, tất cả các lượt xem của các bạn tại Kiến Học sẽ được tính đầy đủ thành lượt xem của video gốc tại Youtube. Chi tiết thêm các bạn có thể xem tại đây: Lưu ý về bản quyền

Người học có nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ cố vấn khóa học không?

Có, cố vấn khóa học sẽ hỗ trợ và chữa bài tập cho các bạn ngay tại Diễn đàn thảo luận Kiến Học

  1. Course Number

    VC101
  2. Classes Start

    Oct 20, 2016
  3. Estimated Effort

    01:00
Enroll