Skip to main content

Tài chính cơ bản UMich

Về khóa học

Khóa học Tài chính căn bản được giảng dạy bởi giáo sư Gautam Kaul trường Đại Học Michigan, dịch và biên tập bởi đội ngũ Kiến Học. Đây là một trong những khóa học được nhiều người học nhất trên Coursera, được giáo sư Gautam Kaul trình bày rất nhẹ nhàng và dễ hiểu. Lần lượt các khái niệm về lãi suất kép, kỳ hạn, cổ phiếu, cách hoạch định kế hoạch tài chính cho tương lai... sẽ được giới thiệu cho người học qua bài giảng cũng như qua các bài tập hết sức thực tế. Người học được làm quen với các hàm trong Excel nên thực sự không cần phải biết quá nhiều toán mà vẫn có thể hoàn thành khóa học. Qua khóa học, các bạn sẽ có được những hiểu biết cơ bản nhất về tài chính, lạm phát, lãi suất ngân hàng... để có thể vạch ra phương hướng tiết kiệm hoặc đầu tư hiệu quả cho bản thân và cho gia đình trong tương lai.

Giảng viên

Gautam Kaul

Giáo sư Gautam Kaul

Gautam Kaul là giáo sư tài chính và kinh doanh tại đại học Michigan. Ông lấy bằng tiến sỹ tại đại học Chicago và đã xuất bản nhiều bài báo khoa học tại các tạp chí chuyên ngành tài chính hàng đầu. Ông ngoài ra còn nhận được hàng loạt giải thưởng xuất sắc về giảng dạy và là một giáo sư rất tâm huyết với khóa học đại trà giáo dục mở (MOOCs).

Câu hỏi thường gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Có. Cùng với nhiều khoá học khác, đây là đóng góp của đội ngũ Kiến Học (bao gồm cả các cố vấn, các tình nguyện viên, và đội ngũ kỹ thuật) cho cộng đồng. Hãy ghé thăm Website Kiến Học để tìm hiểu về những lợi ích mà Kiến Học mang lại. Đồng thời, hãy like Facebook Kiến Học để nhận thông tin về các khoá học mới và các tin tức khoa học thú vị.

Kiến Học có cung cấp trợ giảng cá nhân không?

Không, chúng tôi khuyến khích bạn thảo luận, đặt câu hỏi với cố vấn của khoá học và các bạn học khác, thông qua Diễn đàn thảo luận Kiến Học

  1. Course Number

    ECON105
  2. Classes Start

    Mar 31, 2017
  3. Estimated Effort

    02:00
Enroll